Theo một số nghiên cứu tâm lý thì màu sắc quyết định 90% lý do khách hàng tiếp tục ở lại website của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn và phối màu sắc website bất động sản là điểm mấu chốt tác động trực tiếp đến cảm xúc của khách hàng, ảnh hưởng tỷ lệ quyết định đến hành vi: mua hàng hay từ chối, xem tiếp hay thoát ra khỏi trang web.

Vai trò của màu sắc website bất động sản:

– Thu hút sự chú ý của khách hàng: Màu sắc website là điều đầu tiên gây ấn tượng đến khách hàng. Nếu bạn không gây ấn tượng tốt ngay từ ban đầu, khách hàng rất dễ rời khỏi và chuyển sang website khác. Vì vậy, chọn màu sắc sao cho thu hút luôn là vấn đề khiến cả chủ web và đơn vị thiết kế web bất động sản đau đầu nhất.
– Nhắc nhở ý nghĩa thương hiệu: Không đơn giản là màu sắc để thu hút khách hàng, nó còn là nền tảng xây dựng thương hiệu của bạn. Hãy tạo sự khác biệt để khách hàng khi nhìn vào màu sắc website bất động sản có thể nhận ra bạn giữa hàng triệu website khác.
– Tạo sự tin cậy, tín nhiệm của doanh nghiệp: Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa khác nhau, do đó, khi chọn màu sắc, nhất định bạn phải hiểu được ý nghĩa của nó để tạo ra sự tin cậy, tín nhiệm đối với khách hàng. Hãy nhớ ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế web:

  • Màu đỏ: Sự cuốn hút, may mắn. Chọn màu đỏ thể hiện đam mê cuồng nhiệt, sự trẻ trung.
  • Xanh dương: Mang đến cảm giác an toàn, tín nhiệm. Màu xanh dương vừa cho thấy sự dịu nhẹ, thanh bình, vừa khiến khách hàng tin tưởng bạn tuyệt đối.
  • Màu Đen: Sự bí ẩn, sang trọng. Đây là tông màu của sự thành đạt, bí hiểm. Nhiều khách hàng sẽ bị kích thích bởi màu sắc này.
  • Màu Trắng: Đây là gam màu được sử dụng nhiều nhất. Nó thể hiện sự tinh tế, tạo cảm giác đơn giản, sạch sẽ, không bị phân tán sự chú ý.
  • Màu xanh lá cây: Sự khởi đầu, trẻ trung, tươi mới. Hứa hẹn tương lai tươi sáng, phát triển thịnh vượng.
  • Màu tím: Sự chung thủy, tín nhiệm. Màu tím dễ kết hợp với đặc trưng của thương hiệu.
  • Màu cam: Sự cởi mở, năng động, tràn đầy sức sống. Đây là gam màu tạo hiệu ứng thị giác tốt.
  • Màu nâu: Sự bền bỉ, trường tồn và an toàn tuyệt đối.

Xu hướng màu sắc nổi bật trong thiết kế website bất động sản 2018

mau-sac-trong-web-bat-dong-san

Young woman drawing splashes

– Web bất động sản màu đơn sắc.
Thiết kế web bất động sản đơn sắc tạo ra sự tin tưởng tuyệt đối. Hơn nữa, sự tối giản của màu sắc giúp bạn ít bị phân tán vào những nội dung khác. Bởi vậy, các đơn vị thiết kế website thường dùng màu sắc đơn sắc cho web bất động sản. Xu hướng này chưa bao giờ hết hot. Màu sắc đơn sắc dễ làm nổi bật thương hiệu, khẳng định sự khác biệt với các đơn vị khác. Đơn giản, dễ tùy biến và không bị mắc lỗi. Thế nhưng, bạn cần chọn màu sắc sao cho thích hợp nhất, tránh sự nhàm chán.
– Sử dụng màu tương phản.
Sử dụng màu sắc tương phản để thiết kế web bất động sản là lựa chọn mạo hiểm. Thế nhưng, nếu biết cách làm nổi bật màu sắc, bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Với màu sắc tương phản, khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi hiệu ứng màu sắc trên website của mình. Tuy nhiên, chọn màu sắc cần phải dựa trên bảng màu để phát huy tốt nhất ý tưởng bạn muốn thể hiện nhé.
– Màu sắc phân chia nội dung.
Không khó để thấy màu sắc website bất động sản dùng để phân chia sản phân chia nội dung. Lựa chọn xu hướng này, các thanh công cụ của bạn sẽ được chọn những mảng màu thích hợp, bắt mắt để khi nhìn vào, khách hàng có thể thấy rõ nội dung mình cần tìm. Chỉ lưu ý bạn rằng, khi chọn màu sắc phân chia nội dung, nên chọn màu thay đổi theo gam màu, thứ tự từng bậc. Không nên chọn màu quá tương phản, không có chủ ý khiến website bất động sản bị rối, làm loãng màu sắc, mất đi hiệu quả vốn có của nó.
– Làm nổi bật văn bản với nền tối.
Khi bạn muốn tạo sự sang trọng, ấn tượng cho web bất động sản. Đương nhiên, việc chọn gam màu trầm, tối là lựa chọn hoàn hảo. Thế nhưng, để giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn trên website, hãy biết cách làm nổi bật văn bản trên nền tối. Thiết kế màu sắc website bất động sản theo định hướng làm nổi bật văn bản trên màu tối khá dễ dàng. Chỉ là bạn chọn chữ màu nào để dễ đọc nhất.
– Tùy biến màu sắc theo chế độ xem.
Với web bất động sản hướng đến khách hàng ở những điều kiện xem khác nhau sẽ hiển thị màu sắc khác nhau. Ví dụ, đối với những người trong môi trường thiếu sáng, nên dùng màu nền tối, đậm: xanh lá, xanh đỏ… để làm nổi bật chữ, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận thông tin. Khi bạn ở môi trường đủ sáng, sử dụng nền trắng, chữ đen là thích hợp nhất.

Công ty thiết kế Website Namtech:
Lầu 8, Vietnam Business Center, 57-59 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 08 6969 1730.
Website: https://namtech.vn